Android 11 cuối cùng đã được phát hành. Đã có những chỉnh sửa tinh tế trong suốt Android 11, tạo ra sự khác biệt lớn về cách người dùng sử dụng điện thoại hàng ngày. Dưới đây là năm tính năng công nghệ Android 11 được yêu thích nhất.

1. Điều khiển nhanh – Quick Controls

Điều đầu tiên nên làm sau khi cài đặt Android 11 là nhấn và giữ nút nguồn trên điện thoại để hiển thị màn hình điều khiển nhanh mới. Trên điện thoại Pixel, ít nhất, màn hình này cung cấp các tùy chọn kiểm soát năng lượng ở trên cùng và cung cấp các phím tắt cho Google Pay và chế độ máy bay. Bên dưới là tính năng yêu thích trên Android 11 – điều khiển nhanh cho các thiết bị gia đình thông minh.

2. Nhắn tin kiểu bong bóng – Bubbles

Bubbles được cho là một phần của Android 10 nhưng Google đã rút lại vào phút chót và tạo nên sự thay đổi cho Android 11.

Nhắn tin kiểu bong bóng tương tự như tính năng “chat head” của Facebook Messenger. Khi được kích hoạt, một hình đại diện nhỏ hoặc Bong bóng sẽ hiển thị trên màn hình dù người dùng đang sử dụng ứng dụng nào. Khi nhấn vào hình đại diện, điện thoại sẽ mở ra một cửa sổ nhỏ để người dùng đọc và gửi tin nhắn mới trong chuỗi đó mà không cần mở hoàn toàn ứng dụng.

Ngoài ra, người dùng có thể kéo Bong bóng xung quanh màn hình của mình hoặc kéo Bong bóng xuống cuối màn hình để xóa.

3. Trình điều khiển nhạc tuyệt vời hơn

Trong Android 11, trình phát nhạc mới không còn xuất hiện dưới dạng thông báo đang chờ xử lý. Thay vào đó, có một hộp nhỏ sẽ hiển thị như một phần của bảng cài đặt nhanh. Người dùng có thể bỏ qua, quay lại, phát-tạm dừng và chuyển đổi ca khúc đang phát từ hộp điều khiển mới.

4. Tính năng quay video màn hình

Tính năng chụp màn hình là một thủ thuật nhanh chóng và dễ dàng nhưng đối với những game thủ muốn thể hiện kỹ năng chơi game của mình thì tính năng quay màn hình mới thực sự hữu dụng!

Và giờ đây, người dùng có thể tìm thấy công cụ Quay video màn hình – Screen Record trong bảng Cài đặt nhanh – Quick Setting sau khi cài đặt Android 11.

5. Đối với chủ sở hữu Pixel: Đề xuất ứng dụng thay thế dock ứng dụng

Sau khi cài đặt Android 11, người dùng điện thoại Pixel sẽ thấy lời nhắc yêu cầu bật đề xuất ứng dụng trên màn hình chính. Về cơ bản, các đề xuất ứng dụng mới sẽ thay thế dock ứng dụng trên điện thoại để điện thoại có thể hoán đổi các ứng dụng vào và ra khỏi hàng dưới cùng dựa trên ứng dụng mà người dùng sử dụng vào những thời điểm nhất định trong ngày.

Xem thêm: Cách xem nhật ký hoạt động trên Fb người khác dễ dàng.