Bằng thủ đoạn làm quen qua Facebook, các đối tượng đã dụ dỗ được nhiều phụ nữ nhẹ dạ chuyển qua tài khoản cho chúng hàng tỷ đồng.  Xem thêm  truc tiep xo so mien bac ti đây. 

Tin tức đăng tải trên báo Công lý cho hay, Công an tỉnh Quảng Ninh vừa cho biết, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh này vừa phối hợp với Cục nghiệp vụ Bộ Công an phía Nam, Công an TP Cần Thơ phối hợp điều tra, bắt giữ nhiều đối tượng trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều phụ nữ.

Trước đó, Công an tỉnh Quảng Ninh nhận được trình báo của 3 bị hại là phụ nữ về việc bị một số đối tượng lừa chiếm đoạt hàng tỷ đồng. Ngay sau khi có thông tin, Công an tỉnh Quảng Ninh đã vào cuộc tiến hành điều tra, xác minh. Qua đó nhận định, đây là thủ đoạn lừa đảo tinh vi có liên quan đến người nước ngoài, bị hại thuộc nhiều địa phương khác nhau.  Bên cạnh đó là thông tin soi cau mb hôm nay.

Có được thông tin ban đầu về các đối tượng, cơ quan điều tra nhận thấy các đối tượng hoạt động chủ yếu ở khu vực phía Nam nên Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an tỉnh Quảng Ninh) đã cử cán bộ vào TP Hồ Chí Minh phối hợp với Cục nghiệp vụ Bộ Công an phía Nam, Công an Đồng Nai, Cần Thơ điều tra.

3 “mỹ nhân” câu kết với “ông tây” lừa đảo xuyên Việt - Ảnh 1

4 đối tượng trong đường dây lừa đảo bị bắt  – Ảnh: báo Công lý

Báo Dân trí thông tin, theo kết quả điều tra, bằng thủ đoạn kết bạn với các phụ nữ người Việt qua mạng xã hội như Facebook, Zalo, Micheal IkeChukwu Leonard (quốc tịch Nigieria) tự giới thiệu mình là người thành đạt nhưng cuộc sống gia đình không hạnh phúc, suôn sẻ.  Các bạn quan tâm kqxsmb xem chi tiết tại đây

Sau một thời gian “rót mật” vào tai những phụ nữ có hoàn cảnh éo le và tạo được niềm tin, Micheal IkeChukwu Leonard ngỏ lời yêu đương và muốn tiến tới hôn nhân.

Micheal IkeChukwu Leonard hứa hẹn tặng đồ kỷ niệm bằng một thùng quà có giá trị kinh tế lớn, kèm theo số tiền để trang trải cuộc sống. Thùng quà trên sẽ được gửi theo công ty vận chuyển hàng quốc tế, khi về tới Việt Nam sẽ có người liên hệ để giao hàng.

Sau đó, đồng bọn của Micheal IkeChukwu Leonard là 3 “mỹ nhân”, Huỳnh Hạ Bình, Huỳnh Hạ Uyển, Nguyễn Trần Quỳnh Nhi, (trú tại TP Hồ Chí Minh) đóng vai là nhân viên của công ty giao hàng hoặc cán bộ hải quan sân bay.  Các bạn quan tâm xsdn hôm nay tại đây.

Tiếp theo, Uyển, Nhi, Bình, sử dụng nhiều số điện thoại khác nhau liên hệ với người bị hại để thông báo là thùng quà đã về tới sân bay Nội Bài hoặc Tân Sơn Nhất, nhưng do hải quan phát hiện bên trong có một số lượng lớn ngoại tệ không khai báo nên bị tạm giữ, yêu cầu người bị hại đóng tiền phạt để nhận thùng quà.

Khi người bị hại liên hệ lại với người gửi quà để xác nhận thông tin thì các đối tượng này nói có gửi tiền mặt theo thùng quà để giúp nạn nhân trang trải cuộc sống và làm chi phí sang du lịch nơi đối tượng đang sinh sống.

Sau khi người bị hại tin tưởng chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng theo yêu cầu thì các đối tượng này tiếp tục lấy nhiều lý do khác nhau và đưa ra các tình huống hợp logic để tạo lòng tin với mục đích yêu cầu người bị hại đóng thêm nhiều khoản phí khác. Khi đã nhận được tiền, các đối tượng thực hiện việc chuyển tiền và rút tiền tại các cây ATM ở nước ngoài.

Bọn chúng đã lập 12 thẻ ATM của các ngân hàng thương mại khác nhau để thực hiện hành vi phạm tội.

Thông tin từ cơ quan điều tra cho biết, với thủ đoạn lừa đảo trên, từ tháng 9/2015 đến tháng 2/2016, các đối tượng trên đã chiếm đoạt của chị Phan Thị H., (trú tại thành phố Hạ Long) với số tiền 700 triệu đồng; chị Bùi Ái X., (trú tại huyện Tiên Yên) với số tiền là 185 triệu đồng và của chị Cao Phương L., (trú tại thành phố Cẩm Phả), số tiền 183 triệu đồng.

Quá trình điều tra, cơ quan công an tiếp tục nhận được trình báo của các bị hại trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Đến thời điểm hiện tại, cơ quan điều tra xác định, nhóm đối tượng trên đã lừa đảo chiếm đoạt của các bị hại ở nhiều địa phương khác nhau trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh với số tiền trên 4 tỷ đồng.

Ban Chuyên án cũng đã làm rõ và bắt giữ đối tượng Micheal IkeChukwu Leonard, (44 tuổi, quốc tịch Nigieria), là đối tượng cầm đầu cùng 3 “mỹ nhân” đồng phạm người Việt Nam là Huỳnh Hạ Bình, Huỳnh Hạ Uyển, Nguyễn Trần Quỳnh Nhi, trú tại TP Hồ Chí Minh, đã có hành vi “sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Intenet thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.