Thường thì con người ta luôn nghĩ đến việc giữ cho mình một khoản tiền tiết kiệm, để đến khi gặp tình huống bất ngờ, sẽ không bị hoang mang, không ứng phó kịp. Thế nhưng ngược lại, trong cuộc sống cũng có rất nhiều người tiêu tiền phóng tay, chẳng chịu lập ra quy tắc, kế hoạch gì cả. Vậy cùng xem lịch âm khám phá 3 chòm sao tiêu tền hoang phí này nhé.

3 chòm sao tiêu tiền không có kế hoạch, chưa hết tháng đã viêm màng túi

Kim Ngưu: Tiêu nhiều tiền cho gia đình

Kim Ngưu thuộc nhóm người cứ đến cuối tháng là ví lại rỗng không, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến sự “bi thảm” này là vì họ thường thường mất rất nhiều khoản chi tiêu cho gia đình.

Cung hoàng đạo này lại gồm toàn những người sẵn sàng rút ví vì gia đình, chỉ tính riêng việc một tháng rủ cả nhà đi ăn mấy bữa ngon ngon thôi cũng đã tiêu tốn mất khối rồi.

Cho nên đến cuối tháng, về cơ bản, Kim Ngưu sẽ mắc bệnh “viêm màng túi” nặng. Đầu tháng sung túc bao nhiêu, lúc này cũng chỉ còn cách ăn mỳ gói uống nước lọc sống qua ngày mà thôi.

Cự Giải: Thực ra thì không nghèo tí nào

Đến cuối tháng, Cự Giải thích than nghèo kể khổ là do chịu ảnh hưởng sâu sắc của bạn bè xung quanh, chứ thực ra, họ vốn không-hề-nghèo-một-tí-nào.

Theo tử vi 12 cung hoàng đạo, các đồng chí thuộc chòm sao này này cực kỳ thích tiết kiệm tiền. Trong khi tất cả mọi người đều đang say sưa mua mua mua đủ thứ trên đời, Cự Giải nhà ta lại đã kịp đem tiền đi đút lợn.

Họ bắt chước mọi người cùng kêu nghèo là để đám nghèo thật sự xung quanh nhìn thấy họ khỏi phải nghĩ đến việc vay. Ai cũng cho rằng Cự Giải đã tiêu hết tiền rồi, thì còn mặt mũi nào mà đi vay nữa? Tiền nong của Cự Giari sang năm 2019 có khấm khá hơn không? Vậy hãy xem boi bai để biết thêm nhé.

Hổ Cáp: Tiêu tiền không kiểm soát

Hổ Cáp sinh ra những con người vô cùng hào phóng, vì thế mỗi khi chọn mua một thứ đồ gì, họ đều rất thoáng tay, chẳng thèm nhìn giá tiền bao giờ cả. Mỗi khi nhìn thấy thứ gì mình thích, trong đầu chòm sao này chỉ có một từ duy nhất, “Mua!”.

Chòm sao này thường nghĩ rằng con người sống trên đời, điều quan trọng nhất là gì, là cần phải thật vui vẻ, hạnh phúc.

Mỗi tội, suy nghĩ đầy cảm tính ấy chỉ tồn tại được trong lúc mua đồ mà thôi, cứ thử đến cuối tháng mà xem. Đến lúc đó, Hổ Cáp sẽ bắt đầu ngày ngày rên xiết, cảm thấy bản thân ôi sao mà đáng thương, đến nỗi chẳng còn một xu dính túi.

Nguồn: https://kienthucgioitinh.com.vn