Các thủ môn được xếp hạng dựa trên một số yếu tố khác nhau, bao gồm danh hiệu của đội, tuổi thọ, đỉnh cao và thành công thống kê, nhưng chỉ dựa trên CHỦ NGHĨA NỘI ĐỊA CỤ THỂ của họ và các giải đấu trong nước có liên quan. 

Các màn trình diễn ở các giải đấu cấp châu lục (như UEFA Champions League) và các giải đấu quốc tế (như FIFA World Cup) SẼ KHÔNG được xem xét. Mặt khác, các cúp quốc nội (chẳng hạn như Trophée des Champions) sẽ được xem xét, nhưng chỉ ở một mức độ nhỏ. Các giải thưởng cá nhân không mang tính cạnh tranh cụ thể, chẳng hạn như phiếu bầu Ballon d’Or và giải thưởng thủ môn hàng đầu IFFHS, cũng sẽ được tính đến. 

Hơn nữa, tôi chỉ xem xét những thủ môn đã chơi sau ngày thành lập chính thức của mỗi giải đấu. Trong trường hợp của Ligue 1, tôi chỉ xem xét các màn trình diễn sau năm 1930, đó là khi giải đấu được thành lập với tên gọi Quốc gia. Mặc dù giải đấu đã đổi tên nhiều lần, bao gồm cả Ligue 1 vào năm 2002, việc đổi tên không giống như việc giới thiệu một giải đấu hoàn toàn mới. Vì vậy, giống như giải đấu, tôi không coi National, Division 1 và Ligue 1 là ba giải đấu riêng biệt.

Giải đấu Ligue 1 được biết đến là một trong những giải đấu hàng đầu nước Pháp, giờ đây trực tiếp bóng đá sẽ giới thiệu bạn 10 cái tên trong danh sách này nhé!!!!

10. ULRICH RAMÉ (PHÁP; ANGERS SCO & FC GIRONDINS DE BORDEAUX)

Là một trong những thành viên được người xem xem bóng đá kèo cổng game giành sự đáng kính nhất của đội bóng cuối những năm 1990 và 2000 của FC Girondins de Bordeaux, Ulrich Ramé đã cống hiến 14 năm trong số 22 năm là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp cho các dịch vụ của Bordeaux. 

Ban đầu là một thành viên của Angers SCO (đang thi đấu giữa 3 giải đấu hàng đầu của bóng đá Pháp), Ramé gia nhập Bordeaux vào năm 1997. Anh ấy là một trong hai thủ môn mà câu lạc bộ ký hợp đồng vào năm đó và anh ấy được kỳ vọng sẽ cạnh tranh với người yêu Stanley Menzo cho vị trí số một của Bordeaux. nơi. 

Nhưng do sự kết hợp giữa sai lầm tồi tệ của Menzo và màn trình diễn xuất sắc của Ramé, người sau này đã được thăng chức làm nhiệm vụ chính thức. Chiến thắng của Ramé là một dấu hiệu cho những điều sắp xảy ra, khi anh ấy đã sử dụng mùa giải ra mắt của mình để ghi dấu ấn trong lòng những người ủng hộ. 11 trong số 13 mùa giải tiếp theo, Ramé là thành viên không thể thay thế trong đội hình xuất phát của Bordeaux. 

Anh đã có 382 lần ra sân hàng đầu từ năm 1998 đến 2011, bao gồm 32 và 26 lần ra sân trong các chiến dịch giành chức vô địch giải đấu của Bordeaux vào năm 1999 và 2009. Là nhà vô địch Coupe de la Ligue ba lần và hai lần vô địch Trophée des Champions (mặc dù anh chỉ đá chính ở hai trong số năm trận chung kết), Ramé là người đầu tiên giành được danh hiệu Thủ môn xuất sắc nhất năm của UFNP Ligue vào năm 2002.

9. BRUNO MARTINI (PHÁP; AJ AUXERRE, AS NANCY & MONTPELLIER HSC)

Bruno Martini được nhiều người coi là một trong những thủ môn hàng đầu của Pháp những năm 1980 và 1990. Anh ấy đã có 492 lần ra sân ở Division 1 trong suốt sự nghiệp của mình, và anh ấy phù hợp với những cái tên như AJ Auxerre, AS Nancy và Montpellier HSC. 

Đó là câu lạc bộ đầu tiên mà Martini tự thành lập mình như một gã khổng lồ về thủ môn của Pháp. 321 trong số gần 500 lần ra sân ở giải đầu tiên của anh ấy đã được thực hiện trong màu áo của Auxerre, và mặc dù anh ấy chưa bao giờ giành được một danh hiệu lớn với Nhà ngoại giao, nhưng anh ấy đã giúp họ giành được bảy lần lọt vào top 6 riêng biệt giữa các mùa giải 1986-87 và 1993-94. 

Là người hai lần nhận giải thưởng Étoile d’Or của France Football với tư cách là cầu thủ bóng đá hàng đầu của Division 1, Martini từng ghi kỷ lục 892 phút của Auxerre mà không để thủng lưới bàn nào. Không có gì ngạc nhiên khi những người ủng hộ Auxerre đã bầu anh vào đội hình xuất sắc nhất mùa 1977-2007 của câu lạc bộ. 

Ngay sau cái chết của Martini vào ngày 20 tháng 10 năm 2020, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Pháp Noël Le Graët đã nói về thủ môn này: “Bruno là một phần lịch sử của bóng đá Pháp.” Đó là minh chứng cho tầm ảnh hưởng và vị thế mang tính biểu tượng của người Pháp.

8. DOMINIQUE BARATELLI (PHÁP; AC AJACCIO, OGC NICE & PARIS SAINT-GERMAIN)

Với 593 lần ra sân ở Division 1 mang tên anh, Dominique Baratelli là một trong những thủ môn giàu kinh nghiệm hơn của Ligue 1. Trên thực tế, chỉ có 4 thủ môn chơi nhiều trận tại Ligue 1 hơn thủ môn gốc Nice, và anh ấy thực sự giữ kỷ lục ra sân khi giải nghệ vào năm 1985. 

Sự nghiệp chuyên nghiệp của Baratelli bắt đầu với AC Ajaccio vào năm 1967. Ở đó, ông đã gạt bỏ những nghi ngờ ban đầu về kích thước thấp hơn mức trung bình của mình thông qua một loạt các màn trình diễn xuất sắc ở giải đấu. Anh ta dần dần bắt đầu tham gia ngày càng nhiều trò chơi, và anh ta nhanh chóng được tôn sùng vì phản xạ giống mèo của mình. 

Màn trình diễn của Baratelli đã thu hút sự chú ý của người xem bóng đá kèo cổng game câu lạc bộ quê hương anh, OGC Nice. Họ ký hợp đồng với cầu thủ người Pháp vào năm 1971 và ngay lập tức chọn anh làm thủ môn xuất phát. Baratelli đã chơi từ 40 trận trở lên trên tất cả các đấu trường, trừ một trong bảy mùa giải của anh ấy với Nice, và anh ấy đã giúp câu lạc bộ trở lại với hai lần về đích ở vị trí thứ hai ở Division 1 và một lần xuất hiện trong trận Chung kết Coupe de France 1978. 

Baratelli đã trải qua bảy mùa giải cuối cùng trong sự nghiệp của mình với Paris Saint-Germain, người mà anh ấy đã giành được Coupe de France với tư cách là thủ môn xuất phát của họ vào năm 1982 và 1983. Trong trận chung kết năm 1982, Baratelli đã cản phá quả phạt đền cuối cùng của AS Saint-Étienne để giúp PSG đầu tiên của họ. từng vô địch lớn.

7. BERNARD LAMA (PHÁP; NHIỀU CÂU LẠC BỘ TẠI LIGUE 1)

Mặc dù Dominique Baratelli đã đưa câu lạc bộ trở lại với những chiếc cúp bạc đầu tiên của họ và Joël Bats là một phần không thể thiếu trong chiến tích vô địch giải hạng 1 đầu tiên của câu lạc bộ vào năm 1986, hầu hết những người ủng hộ Paris Saint-Germain dường như đồng ý rằng Bernard Lama là thủ môn vĩ đại nhất của câu lạc bộ. 

Trong 8 năm thi đấu cho đội bóng thành Paris (cách nhau một mùa giải chơi cho West Ham United dưới dạng cho mượn), Lama đã có 251 lần ra sân ở giải Division 1, và ông đã tạo nên cột sống của đội PSG giành chức vô địch giải Division 1 năm 1994, hai giải Coupe de France, và 1995 Trophée des Champions.

6. FABIEN BARTHEZ (PHÁP; NHIỀU CÂU LẠC BỘ TẠI LIGUE 1)

Vị thế huyền thoại của Fabien Barthez chủ yếu là kết quả của màn trình diễn giành cúp bạc của anh ấy với đội tuyển quốc gia Pháp. Điều đó nói lên rằng, đội bóng xứ Lavelanet đã có một sự nghiệp ở Division 1 / Ligue 1 đáng nể. Là một sản phẩm của lò đào tạo trẻ của Toulouse FC, Barthez lần đầu tiên nhận được sự khen ngợi trên toàn thế giới với Olympique de Marseille, đội mà anh gia nhập vào năm 1992. 

Anh cũng được trao giải Thủ môn xuất sắc nhất của Division 1 vào năm 1998 và giải thưởng Thủ môn xuất sắc nhất thế giới của IFFHS vào năm 2000. Sau ba năm gắn bó với Manchester United, Barthez trở lại Pháp lần cuối cùng trong chuyến bay cao nhất vào năm 2003. Anh đã có thêm 90 lần ra sân tại Ligue 1 cho Marseille và FC Nantes trước khi giải nghệ vào năm 2007.